Sách Tâm Lý - Kỹ Năng Sống
“Muôn Kiếp Nhân Sinh” – Sách kể về tiền kiếp, nhân quả, luân hồi

“Muôn Kiếp Nhân Sinh” – Sách kể về tiền kiếp, nhân quả, luân hồi

Tác giả Nguyên Phong viết về trải nghiệm tiền kiếp của một doanh nhân Mỹ trong cuốn “Muôn kiếp nhân sinh”.

Sơ lược về tác phẩm Muôn Kiếp Nhân Sinh

Tác phẩm thể hiện các quan điểm nhân sinh và khơi gợi định nghĩa về thực thể – vật chất. Theo lý giải của Nguyên Phong, thực thể là phần linh hồn phiêu du từ kiếp này sang kiếp khác để học hỏi, còn hình hài là phần vật chất chứa ý thức. Khi học đủ, con người trở nên thông minh, còn nếu làm sai, làm chuyện trái đạo đức thì trả quả báo ở kiếp sau – phải làm súc vật, sâu bọ và học lại từng kiếp để trở thành người. Cá nhân phải chịu biến nghiệp – quả báo phải trả nếu làm điều ác. Những người cùng sống chung trong một quốc gia – trải qua cộng nghiêp. Mọi người hưởng lợi ích giống nhau, vì thế phải chung sức làm điều tốt, tránh gây “nghiệp”.

Sách kể về các đời người của doanh nhân tài chính Thomas. Ông mơ thấy các kiếp của mình sau khi được người đàn ông gốc Ấn – Kris – chỉ dẫn. Việc nhớ lại tiền kiếp đòi hỏi tu tập công phu nghiêm túc, và Thomas trong kiếp cũ rèn luyện để bản thân ở hiện tại có khả năng tìm về quá khứ.


Bìa sách “Muôn kiếp nhân sinh”. Theo ông Nguyễn Văn Phước – giám đốc công ty First News, Trí Việt, sách bán 180.000 cuốn sau hơn hai tháng ra mắt. Đặt Mua

Doanh nhân này nhờ siêu năng của cây gậy bảy viên ngọc – hồi tưởng thời kỳ văn minh – Alantis, Ai Cập, La Mã – nơi ông đã sống đời người trọn vẹn. Như ở Alantis, ông thấy mình thuộc dòng dõi quý tộc tại xứ Arya – nơi các giáo sĩ có quyền lực siêu nhiên. Người đàn ông ham muốn sở hữu quyền năng, ích kỷ dù được dạy: phải biết tự giới hạn, đừng để tham vọng chi phối, điều khiển. Qua nhiều kiếp khác, ông học cách hối hận, nhận ra lòng yêu thương là thuộc về cái chung, vượt lên sự sự ích kỷ, tham vọng của cá nhân.

Ngoài ra, sách khuyên độc giả tin tưởng vào bản thân: “Con người có thói quen lệ thuộc, đi tìm sự trợ giúp bên ngoài nhưng bản thân họ đã đủ sức mạnh giải quyết vấn đề rồi”. Để sở hữu sức mạnh nội tâm, Thomas tu tập thiền định qua nhiều kiếp. Thiền không phải là thả lỏng, mà đòi hỏi sức tập trung cao độ. Nhân vật Kris so sánh với con chim hải âu bay trên bầu trời, nhìn tưởng nhẹ nhàng, nhưng phải nhìn xa, đón trước hướng gió. Như vậy, trong cuộc sống để vượt qua số phận, cá nhân cần cố gắng, tập trung và có chiến lược để đạt được mục tiêu.

Tác giả đưa ra quan niệm cuộc đời là các vòng xoáy. Mỗi vòng gồm bốn giai đoạn: thành, trụ, hoại, diệt (hình thành, phát triển, lụi tàn, biến mất). Nền văn minh nào cũng tốn nhiều thời gian xây dựng, nhưng sụp đổ thì rất nhanh. Trong giai đoạn cuối của chu kỳ, thiên tai, bệnh dịch thường xuất hiện vì nhân loại gây ra cộng nghiệp từ chính các hành động tham lam, dối lừa, làm trái quy luật tự nhiên.

Đôi lời từ tác giả Nguyên Phong

Nguyên Phong bình ở cuối sách: “Con người nên sống có ý nghĩa, tự nhận thức hành vi của bản thân để điều chỉnh hợp lý. Nhân quả đừng chỉ thấy mới tin. Nhân quả là bảng chỉ đường, dẫn con người về với thiện lương”. Muôn kiếp nhân sinh đánh thức con người – hãy sống sao cho xứng đáng, cố gắng học hỏi vì kiếp sau và tránh những tai ương. Ở trình độ vĩ mô, các quốc gia nên thay đổi trước khi quá muộn vì nhân loại đang sống trong giai đoạn khủng hoảng chính trị, y tế. Trong vòng xoay bốn chu kỳ, khi điều xấu tột cùng qua đi, những điều tốt đẹp sẽ đến, vì vậy, tương lai ra sao còn tùy vào thái độ ứng xử của mỗi người.

Quyển sách lồng ghép nhiều triết lý Ấn giáo, lịch sử, địa lý qua các nền văn mình từ phương Tây đến Đông. Do đó, sách đôi khi lặp lại những ý đã nói khiến cách dẫn dắt có phần dài dòng. Nhiều thuật ngữ khoa học, Phật pháp được nhắc đến trong phần đầu dễ khiến người đọc bối rối. Tuy nhiên, sau khi người đọc theo chân Thomas bước vào những cú nhảy tiền kiếp, các triết lý dần dễ hiểu hơn.

Xem thêm: Review sách Thay Đổi Cuộc Sống Với Nhân Số Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *