Sách Kinh Doanh
Tiếp Thị 5.0 Công Nghệ Vị Nhân Sinh

Tiếp Thị 5.0 Công Nghệ Vị Nhân Sinh

Tiếp Thị 5.0 Công Nghệ Vị Nhân Sinh (tựa gốc Marketing 5.0: Technology for humanity) gồm 4 phần, 12 chương đề cập đến những chủ đề xoay quanh “vị nhân sinh”, giải thích và phân tích cách Marketers thế hệ mới áp dụng công nghệ để giải quyết các nhu cầu của khách hàng.

Là bản sách cập nhật kịp thời và mới nhất về sự dịch chuyển của Marketing trong thời đại số, giáo sư Philip Kotler và các cộng sự không đi quá sâu mà chỉ dừng lại ở mức tổng quan để giúp Marketer hình dung ra bối cảnh thị trường trong những năm tới.

 

Tiếp thị 5.0 Công nghệ vị nhân sinh
Tiếp thị 5.0 Công nghệ vị nhân sinh

Tiếp thị 5.0: Công nghệ vị nhân sinh – Phác thảo những chuyển biến của thời đại

Đại dịch Covid-19, tình hình chính trị – xã hội, sự chuyển đổi quá mức tưởng tượng trong kinh doanh, sự thay đổi hành vi khách hàng tạo ra thách thức khiến các doanh nghiệp trên toàn cầu phải điều chỉnh toàn bộ chính sách để phù hợp với bối cạnh hiện tại.

Vấn đề trong khoảng cách thế hệ

Thế hệ bùng nổ dân số (Baby Boomer) và Gen X vẫn ở vị trí lãnh đạo; tuy nhiên, Gen Y và Gen Z đang trở thành lực lượng lao đồng năng động và là chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật số. Câu hỏi đặt ra trong quản trị chiến lược là làm cách nào để hoạt động tiếp thị chạm đến từng tầng khách hàng riêng của doanh nghiệp.

Cụm từ “vị nhân sinh” trong Tiếp thị 5.0 không đơn thuần kêu gọi trách nhiệm xã hội của Tiếp thị 3.0 mà còn ứng dụng công nghệ số của Tiếp thị 4.0 nhằm tạo ra một chuỗi giá trị cho quá trình mua hàng.

Cán cân giàu nghèo

Khác biệt ngành nghề, vị trí làm việc, sự phân biệt giữa hàng hóa và xa xỉ phẩm tạo nên thái cực giàu/nghèo rõ rệt.

Mặc dù người ta thường nghe và nói về cụm từ bình đẳng, nhưng thực tế, khoảng cách giữa người và người vẫn luôn có những rào cản xa xôi. Sự phân cực này có thể dẫn đến việc, có doanh nghiệp phải chọn lựa định vị thương hiệu của mình theo tầng lớp thượng lưu hay bình dân, “cuộc chiến” giữa các phân khúc sẽ gay gắt hơn những gì chúng ta đã thấy.

Tiếp thị 5.0: Công nghệ vị nhân sinh – Dùng công nghệ xây dựng tương lai mới

Những công nghệ kế tiếp (next tech) gồm AI, IoT (Internet of Things), AR và VR được Philip Kotler tổng hợp một cách có hệ thống để mô phỏng lại hành vi, năng lực của con người. Dựa trên big data này, các Marketer có thể phân tích và tìm cách tạo ra những kết quả tiếp thị hỗ trợ cho con người và cộng đồng nhằm tăng cường trải nghiệm hoặc hỗ trợ hay thay thế cho các hoạt động từ đơn giản đến phức tạp với tâm thế “vị nhân sinh”.

Nhận định từ giới chuyên môn dành cho sách Tiếp Thị 5.0 Công Nghệ Vị Nhân Sinh

Hermann Simon (Nhà sáng lập và chủ tịch danh dự của Simon-Kucher & Partners): “Điều thực sự gây ấn tượng với tôi về cuốn sách này là cách nó tích hợp sức mạnh của công nghệ hiện đại và hệ thống giá trị mới nổi của nhân loại. Cuốn sách hỗ trợ các nhà tiếp thị trong tương lai hiểu được sự tích hợp này và chuyển nó thành hành động, hiệu quả và bền vững”.

Kevin Lane Keller, E.B. Osborn (Giáo sư Marketing của Trường Kinh doanh Tuck, Cao đẳng Dartmouth): “Philip Kotler có một khả năng đáng kinh ngạc trong việc làm rõ quá khứ, hiện tại và tương lai của tiếp thị, luôn hiểu những gì sẽ tồn tại lâu dài và những gì cần phải thay đổi. Với Marketing 5.0, Kotler và các đồng tác giả của mình đã mạnh dạn kết hợp các công nghệ kỹ thuật số vào tư duy tiếp thị, lập kế hoạch và thực hiện. Tiếp thị đúng lúc và vượt thời gian, cuốn sách là hướng dẫn không thể thiếu của bạn để thành công trong hoạt động tiếp thị”.

Walter Viera (nguyên chủ tịch của International Council of Management Consulting Institutes): “Cuốn sách rất hợp thời và có liên quan lớn ở thời điểm hiện tại COVID-19. Việc giãn cách xã hội ở nhiều quốc gia đã buộc các công ty phải nhìn vào các khía cạnh kỹ thuật số của tiếp thị. Đây cũng là cẩm nang không thể thiếu cho các nhà quản lý”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *